Bún khô Quỳnh Côi là đặc sản trứ danh mảnh đất Thái Bình. Nhưng liệu bạn đã biết chế biến món gì ngon từ đặc sản này hay chưa? Nếu chưa thì hôm nay Vua Đặc Sản sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món bún khô xào tôm mực nhé. Còn chần chờ gì mà không vào bếp và bắt đầu ngay thôi nào.
Nguyên liệu:
- Bún khô Quỳnh Côi: 300gr
Sơ chế nguyên liệu:
– Tôm bỏ vỏ hoặc để nguyên tuỳ thích, mực rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn.
– Ướp tôm mực với 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt hoặc bột nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu, hành tỏi băm và ít gừng.
– Rau cải, đậu que, bông cải,… rửa sạch cắt vừa ăn.
– Bún khô Quỳnh Côi ngâm mềm rồi trần qua với nước sôi 2-3 phút lấy ra.
– Bắp cải rửa sạch sau đó thái sợi.
Chế biến:
– Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho hành củ vào phi thơm.
– Tiếp theo cho tôm vào xào cho gần chín rồi đến mực.
– Tôm, mực vừa chín tới cho bông cải, cà rốt, đậu que vào xào cùng cho đến khi hơi chín thì cho tiếp rau cải vào.
– Cuối cùng là Bún khô Quỳnh Côi với hành cần vào xào nhanh ít phút là được.
Thành phẩm:
Cho bún xào ra dĩa ăn với nước mắm pha tỏi ớt hay nước tương thêm đậu phộng rang. Chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon của Bún khô, sợi mềm, dai như bún tươi và điều đặc biệt là có vị bùi đậm chất quê lúa Thái Bình.
Như vậy chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có ngay món Bún khô xào mực. Bạn hãy nấu cho gia đình thưởng thức nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.
Nếu bạn có nhu cầu mua Bún khô Quỳnh Côi – đặc sản Thái Bình thì hãy LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:
Hotline: 0907 266 388
Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68
Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333
Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524