Tại sao Bánh Đa Quỳnh Côi lại đặc biệt?

Nhắc đến Thái Bình, du khách nhớ đến 1 miền quê thanh bình, giản dị; nổi tiếng với 2 chữ QUÊ LÚA thân thương

Thái Bình là mảnh đất lâu đời gắn liền với lúa nước, với những hạt thóc, hạt gạo – ngô – khoai; từ mảnh đất này đã sản sinh ra nhiều món ngon trứ danh, đặc sản nức tiếng như: canh cá Quỳnh Côi , bánh cáyổi Bo,… 

Trong đó, canh cá Quỳnh Côi là 1 trong số những món ăn nổi tiếng nhất, được thực khách khắp nơi đánh giá là có sự đặc biệt; sự đặc biệt đó không nhỏ từ nguyên liệu chính của món ăn – BÁNH ĐA QUỲNH CÔI.

Bánh được phơi nắng tự nhiên

Bánh đa Quỳnh Côi – được phơi nắng tự nhiên

Nguyên liệu:

– Từ hạt gạo ngon của chính mảnh đất Thái Bình

– Hoàn toàn từ gạo, nước và muối

Quy trình chế biến

+ Được làm từ gạo với quy trình thủ công, vô cùng công phu: chọn gạo, ngâm gạo, xay gạo bằng CỐI ĐÁ, nhào bột; ngày nay để phục vụ nhu cầu của thị trường, việc xay cối đá chỉ còn quy mô nhỏ do tính chất xay bột phải nhanh và nhiều hơn; gạo vẫn được ngâm với quy trình không thay đổi – sau đó được xay bằng máy với công thức y hệt khi xay bằng cối đá nhằm giúp tạo nên những sợi bánh đa dai mềm vốn có.
+ Tráng bánh, cắt bánh thành sợi, và phơi bánh bằng ánh nắng tự nhiên, trước đây sợi bánh thường được cắt dài (thói quen sử dụng cũ), thì nay nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn, bánh đã được cuộn tròn lại với kích thước dài của sợi bánh không thay đổi.

Bánh được cuộn tròn nhằm giúp khâu đóng gói đẹp và tối ưu hơn – Vua Đặc Sản

Chính những thay đổi vô cùng tinh tế và kịp thời đó mà Bánh Đa Quỳnh Côi do Vua Đặc Sản cung cấp đã có những sự thay đổi vượt trội và sản lượng tăng lên rất nhiều trong thời gian qua.

Những điều đặc biệt mà Bánh Đa Quỳnh Côi tổng kết lại đến từ: gạo ngon, quy trình sản xuất truyền thống đảm bảo, phơi nắng tự nhiên và điều đặc biệt nhất đó đến từ những đôi bàn tay của những nghệ nhân làm bánh, thứ gạo hòa quyện với đôi bàn tay và trái tim nhiệt huyết – tình yêu sản phẩm đã giúp Bánh Đa Quỳnh Côi trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Đó là tình yêu quê hương, niềm tự hào đau đáu đã và sẽ làm nên những thức đặc sản sẽ còn đặc biệt mãi theo thời gian! VUA ĐẶC SẢN

One thought on “Tại sao Bánh Đa Quỳnh Côi lại đặc biệt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *