Cách chế biến món canh bánh đa ngon ngất ngây

Canh bánh đa là món ăn rất đỗi quen thuộc đối với mỗi gia đình người Việt. Nhưng bạn đã biết bí quyết để tạo nên món canh bánh đa thơm ngon hấp dẫn này hay chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết dưới đây của Vua Đặc Sản nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh đa Quỳnh Côi: 300g
  • Thịt heo băm: 400g
  • Sườn heo: 200g
  • Cà chua, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi băm
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu xay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Sườn heo mua về rửa sạch để ráo nước

– Cà chua rửa sạch, một nửa cắt hạt lựu, một nửa thái sợi

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

– Hành tây cắt lát mỏng

Bước 2: Chế biến nước dùng

Bắc nồi lên bếp và đun 500ml nước trong 7 phút. Khi nước sôi cho 200g sườn heo vào luộc qua 3-5 phút rồi tắt bếp; vớt sườn sang một chiếc nồi khác. Sau đó, cho vào nồi chứa sườn 2,5 lít nước và 3 thìa cà phê muối vào, tiến hành hầm với lửa nhỏ trong 20 phút. Tiếp theo, khi nước sôi, cho hành tây vào hầm thêm 25 phút.

Bước 3: Uớp thịt heo

Cho 400g thịt heo băm vào bát, thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm và tiêu xay vào rồi dùng thìa đảo đều cho ngấm gia vị trong 10 – 15 phút.

Bước 4: Xào cà chua với nước dùng

Chuẩn bị chảo với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tỏi băm và 1 thìa cà phê hành tím băm trên lửa vừa. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu và 100ml nước vào xào khoảng 10 – 15 phút. Khi thấy cà chua đã ngả màu thì tắt bếp và dùng rây lọc lại phần nước cốt cho vào nồi nước dùng.

Sau đó trở lại nồi nước dùng, cho 3 thìa cà phê đường phèn, 1 thìa cà phê hạt nêm vào khuấy đều rồi cho 400g thịt lợn băm đã ướp vào đun thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Trần bánh đa và hoàn thiện món ăn

Bí quyết tạo nên món canh bánh đa thơm ngon phụ thuộc vào bánh đa mà bạn lựa chọn. Ngon nhất là sử dụng Bánh đa Quỳnh Côi – đặc sản Thái Bình. Bạn trần Bánh đa qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Cho thêm món ăn kèm lên trên và thưởng thức.

Canh bánh đa món ăn ngon chế biến từ Bánh đa Quỳnh Côi

Thành phẩm

Sợi Bánh đa Quỳnh Côi rất mềm, dai, mỏng khác với các loại mỳ gạo thông thường lại còn thơm và có vị bùi đậm chất gạo “quê lúa”. Điều đặc biệt là khi nấu không hề bị nát.

Món canh bánh đa này chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng bởi vị chua ngọt của nước dùng, thịt heo băm rất đậm đà và vừa miệng. Với món bánh đa nấu thịt này có thể ăn kèm với rau xà lách hoặc giá đỗ và chấm với chén nước mắm pha ớt. Thật hấp dẫn phải không nào.

LIÊN HỆ NGAY – VUA ĐẶC SẢN trên toàn quốc:

Hotline: 0907 266 388

Tại khu vực Đông Bắc (CN Hải Phòng): 0888 75 63 68

Tại khu vực Tây Bắc (CN Lào Cai): 0836 738 333

Tại khu vực Miền Nam (CN Vũng Tàu): 0983 003 524

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *